Muỗi khổng lồ tấn công các điểm thi đấu World Cup ở Nga

Muỗi khổng lồ với tên gọi muỗi Bắc Cực có hình dạng và kích thước lớn gấp 3 đến 5 lần muỗi thông thường, đang là mới đe dọa cho các cầu thủ đang thi đấu tại Nga và hàng triệu khán giả đang cổ vũ trực tiếp tại Nga.

Các nhà chức trách ở Nga vừa thông báo đến các đội tuyển cùng hàng triệu khán giả đang xem World Cup tại Nga hãy cẩn trọng với loài muỗi khổng lồ Bắc Cực đang tấn công các điểm tập trung cổ động viên nước ngoài trong dịp World Cup.

muỗi khổng lồ

Theo Mirror, trong những năm qua, muỗi khổng lồ đang tiếp tục phát triển mạnh do thời tiết có xu hướng ấm lên. Điều này không chỉ đe dọa đến nhiều loài động vật mà còn cả môi trường sống của con người.

Dịp World Cup 2018 được cho là thời cơ để loài muỗi khổng lồ này hoành hành. Một số người thậm chí còn nhìn thấy đàn muỗi bay ngoài khách sạn nơi các cầu thủ đội tuyển Anh đóng quân.

Chính quyền Nga đã buộc phải đưa ra các biện pháp để phòng chống muỗi, bao gồm dùng trực thăng phun thuốc diệt côn trùng xung quanh các sân vận động, lắp cửa lưới chống muỗi ở khắp các ngõ ngách ra vào khách sạn nơi các cầu thủ và các cổ động viên đang cư trú tại Nga.

Loài muỗi khổng lồ này đặc biệt ưa thích môi trường ấm áp vào mùa hè ở Volgograd, với nhiệt độ ấm hơn 20 độ C so với nhiều khu vực khác ở Nga.

sân vận động thi đấu Wolrd Cup

Giới chức Nga đã cho phun thuốc diệt côn trùng xung quanh sân vận động.

Mô tả về loài muỗi Bắc Cực, chuyên gia Lauren Culler từng nói: “Loài muỗi này tung hoành bất kể ngày đêm, nếu tới Bắc Cực vào đúng mùa của chúng, ta có thể chứng kiến cảnh hàng trăm con muỗi đang chờ đợi một bữa tiệc máu".

"Ở Bắc Cực không có quá nhiều động vật để hút máu, nên khi phát hiện ra con mồi, chúng sẽ lao vào rất dữ tợn để liên tục hút máu. Chúng cứ bám riết lấy con mồi không chịu buông tha".

Các chuyên gia gọi loài muỗi này là muỗi khổng lồ vì chúng có kích thước lớn hơn nhiều so với loài muỗi bản địa ở Mỹ. Vào mùa hè ấm áp, loài muỗi này sinh sôi nảy nở thành từng đàn lớn, với số lượng hết sức đông đảo.

Các chuyên gia, nhà khoa học nước chủ nhà Wolrd Cup đang theo dõi, kiểm soát sự hoạt động đang lớn mạnh dần của loài muỗi này đồng thời dự báo có khả năng loài muỗi này sẽ tràn về phía Nam (Trung Quốc) vì có thời tiết khí hậu ẩm ướt thuận lợi cho loài muỗi sinh sống phát triển.

Việt Nam chúng ta là nước có khí hậu nhiệt đới, ẩm nước, là điều kiện thuận lợi để các loài muỗi phát triển, vì vậy chúng ta nên ra sức phòng chống muỗi sinh sôi nãy nở để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn, cho toàn xã hội.

cửa lưới chống muỗi

Lắp cửa lưới chống muỗi là phương pháp hữu hiệu để phòng chống muỗi và các loại công trùng khác. Liên hệ ngay công ty cổ phần cửa lưới Việt Mỹ để được tư vấn lắp đặt các dòng cửa lưới chống muỗi, lắp đặt miễn phí tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Copyright © 2016-2021 https://cualuoivietmy.com/ All rights reserved